หุ้นไทยรับ Sentiment เชิงบวก ตลาดเอเชียลุ้นจีนคลายคุมโควิด-หุ้นเทคจีนเด้ง

หุ้นไทยรับ Sentiment เชิงบวก ตลาดเอเชียลุ้นจีนคลายคุมโควิด-หุ้นเทคจีนเด้ง

หุ้นปิดบวก 0.70 จุด นักวิเคราะห์เผยตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับขึ้นรับบรรยากาศตลาดหุ้นเอเชียสดใส โดยเฉพาะฮ่องกงและจีนตอบรับปัจจัยบวกจากข่าวจีนเตรียมคลายมาตรการคุมโควิด และหุ้นเทคโนโนโลยีดีดตัวขึ้นหลังเสร็จสิ้นการตรวจสอบของสหรัฐฯ อีกทั้งมีแรงซื้อกลุ่มพลังงานจากราคาน้ำมันปรับตัวขึ้น แนวโน้มสัปดาห์หน้าคาดแกว่ง Sideway รอตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตร-เงินเฟ้อ-เลือกตั้งกลางเทอมสหรัฐฯ

นายณัฐพล คำถาเครือ ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ตลาดหุ้นไทยวันนี้ปรับขึ้นรับบรรยากาศการลงทุนเว็บหวยออนไลน์ตลาดเอเชียสดใส โดยตลาดหุ้นฮ่องกง (+5.36%) และตลาดหุ้นจีน (+2.43%) ขึ้นมาแรงจากความคาดหวังจีนลดการคุมเข้มมาตรการโควิด และกลุ่มธุรกิจเทคโนโลยีจีนที่จดทะเบียนในสหรัฐฯ ดีดตัวขึ้นได้ดี หลังจากทางการสหรัฐฯ เข้ามาตรวจสอบความถูกต้องและความโปร่งใสที่ฮ่องกงเสร็จแล้วน่าจะมีการแก้ไขปัญหาเรื่องนี้ได้ ส่งผลให้หุ้นเทคโนโลยีในตลาดหุ้นจีนและฮ่องกงปรับตัวขึ้นมาด้วย

นอกจากนี้ หุ้นกลุ่มพลังงานในตลาดบ้านเราปรับตัวขึ้นตามราคาน้ำมัน

แต่ภาพรวมเริ่มมีแรงขายสลับออกมาบ้าง ระหว่างรอตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรของสหรัฐฯ คืนนี้ และสัปดาห์หน้าติดตามการเลือกตั้งกลางเทอมของสหรัฐฯ และเงินเฟ้อสหรัฐฯ ซึ่งแนวโน้มตลาดหุ้นไทยสัปดาห์หน้าคาดว่าแกว่งตัว Sideway ช่วงที่จะมีการประกาศงบการเงินออกมามากขึ้น ขณะที่รอปัจจัยในสหรัฐฯ อาจทำให้ตลาดไปไหนไม่ไกล

พร้อมให้แนวรับที่ 1,610 จุด แนวต้านที่ 1,640 จุด

ด้านภาวะตลาดหุ้นไทยปิดการซื้อขายที่ระดับ 1,626.32 จุด เพิ่มขึ้น 0.70 จุด หรือเปลี่ยนแปลง +0.04% มูลค่าการซื้อขาย 63,702.24 ล้านบาท